Trực thăng Apache của Mỹ rơi, 2 phi công thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một máy bay trực thăng tấn công Apache của quân đội Mỹ vừa rơi vào sáng ngày 20-1-2018 ở California, làm 2 người thiệt mạng.

Theo Trung tá Jason Brown, một cuộc điều tra đang được thực hiện nhằm xác định nguyên nhân chiếc AH-64 Apache rơi ở trung tâm huấn luyện quốc gia tại Fort Irwin, miền nam California.

Cả phi công chính và phụ đều đã thiệt mạng, tuy nhiên, quân đội Mỹ không tiết lộ nhân thân của 2 người này.

ảnh 1

AH-64 Apache là trực thăng tấn công mạnh nhất của quân đội Mỹ

Tổ lái và máy bay đều đồn trú tại Fort Carson, bang Colorado và đang trong chương trình huấn luyện ở một căn cứ tại sa mạc Mojave. Chiếc trực thăng đang huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thì bị tai nạn.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache do hãng Boeing sản xuất ở Arizona. Mặc dù đã được đưa vào sử dụng từ năm 1984 nhưng đây vẫn được coi là loại trực thăng tấn công mạnh nhất của quân đội Mỹ.

Vào tháng 3-2017, Boeing công bố đã ký hợp đồng trị giá 3,4 tỷ USD nhằm sản xuất trực thăng AH-64 Apache cho quân đội Mỹ và 1 khách hàng nước ngoài giấu tên.

Đã có 2.200 chiếc trực thăng tấn công Apache được bán cho nhiều nước, gồm Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Kuwait, Hà Lan, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, UAE và Anh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top