Trực thăng Apache của liên quân Arab bị phiến quân Houthi bắn hạ

0 Minh Thu (Theo The Drive)
ANTD.VN -Ngày 2-6-2018, phiến quân Houthi ở Yemen cho biết, các tay súng của lực lượng này đã bắn hạ một máy bay trực thăng Apache của lực lượng liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu.

Trên mạng xã hội Twitter, lãnh đạo của Ủy ban Cách mạng tối cao tự xưng của Houthi, ông Mohammed Ali al-Houthi cho biết, lực lượng này đã bắt hạ chiếc trực thăng nêu trên trong cuộc giao tranh với liên quân Arab diễn ra đêm 1-6 tại bờ biển phía Tây của Yemen, phía Nam thành phố cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ. 

ảnh 1Trực thăng Apache của liên quân Arab bị bắn hạ

Toàn bộ thành viên phi hành đoàn Apache đã thiệt mạng. Giới chức Arab Saudi hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trước đó, các tay súng Houthi cũng tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái ở vùng Asir phía tây nam Arab Saudi vào ngày 30-5.

Hôm 1-6, các vụ đụng độ giữa lực lượng Houthi và liên quân Arab diễn ra tại vùng al-Fazah thuộc huyện Tahita, cách thành phố Hodeidah 80 km về phía Nam đã khiến 78 người thuộc cả hai phe thiệt mạng, làm bị thương hàng chục người khác, đồng thời phá hủy hơn 50 xe quân sự.

Trực thăng AH-64 Apache do hãng Boeing sản xuất, được gắn các mấu treo có thể mang theo 16 tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire, giá phóng rocket không điều khiển Hydra 70 mm, tên lửa không đối không tầm thấp AIM-92 Stinger. Dưới bụng trực thăng được trang bị một pháo tự động M230 30 mm với cơ số đạn 1.200 viên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top