Trong 4 năm, quân đội Nga tiếp nhận hơn 1.500 UAV hiện đại

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, trong 4 năm qua, các lực lượng vũ trang nước này đã tiếp nhận hơn 1.500 chiếc máy bay không người lái (UAV) hiện đại.

“Hơn 1.500 chiếc UAV hiện đại đã được bàn giao cho quân đội trong 4 năm qua. Các thiết bị UAV có trong các lực lượng vũ trang đã tăng gấp gần 10 lần so với năm 2011”, bộ trên cho biết.

Theo Cục Thông tin và Báo chí trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, hiện tại, quân đội Nga được trang bị 1.720 hệ thống UAV các loại được phát triển phục vụ nhiều mục đích khác nhau.
ảnh 1Binh lính Nga triển khai UAV tham gia một cuộc diễn tập chiến thuật

Trong một tuyên bố, cơ quan báo chí này cho hay, trước khi được biên chế hoạt động, tất cả các máy bay không người lái đều được thử nghiệm tại Trung tâm không quân không người lái quốc gia của Bộ Quốc phòng Nga.

Nhiệm vụ chính của các máy bay không người lái này sẽ là trinh sát và thu thập thông tin tình báo thời gian thực. Ngoài ra, cơ quan trên còn cho biết thêm rằng, các máy bay không người lái có khả năng thực hiện một loạt nhiệm vụ khác nữa.

Nga hiện đang thực hiện một chương trình tái vũ trang trị giá 19 nghìn tỷ rúp (260 tỷ USD), được công bố năm 2010, nhằm đạt được tỷ lệ hiện đại hóa các trang thiết bị trong quân đội lên đến 70% vào năm 2020. Chương trình này còn bao gồm một kế hoạch phát triển lực lượng không quân không người lái đến năm 2025.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top