Triều Tiên tuyên bố vụ phóng tên lửa chỉ là diễn tập thông thường

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), vụ diễn tập phóng tên lửa tấn công được Chủ tịch Kim Jong-un theo dõi gần đây chỉ nhằm mục đích tự vệ và là hoạt động định kì.

“Vụ diễn tập được tiến hành bởi quân đội của chúng tôi không có gì hơn ngoài một cuộc tập luyện thông thường, nó không nhằm vào bất kì ai và cũng không dẫn đến sự leo thang căng thẳng”, KCNA dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho hay.

Lần gần nhất Triều Tiên phóng tên lửa là vào ngày 28-11-2017, khi nước này khai hỏa một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 về phía đông.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên gặp bế tắc sau khi hội thượng đỉnh lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Sau vụ phóng tên lửa này, Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các hành động làm leo thang căng thẳng quân sự trên báo đảo Triều Tiên.

ảnh 1

Triều Tiên khẳng định vụ phóng tên lửa gần nhất của nước này không đáng ngại

“Quân đội Hàn Quốc nên nhìn kĩ lại thỏa thuận giữa 2 nước và rút lại những tuyên bố vô lý của mình chống lại tinh thần của thỏa thuận này”, KCNA dẫn một bình luận khác từ Bộ Quốc phòng Triều Tiên vào hôm 8-5, đồng thời chỉ trích ngược lại các hoạt động diễn tập quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.

Tổng thống Donald Trump cũng đã tỏ ra xem nhẹ vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên và khẳng định rằng, ông vẫn tin tưởng lãnh đạo Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top