Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Independent)
ANTD.VN -CHDCND Triều Tiên mới đây tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Hoa Kỳ, không sợ bất kỳ hành động quân sự nào từ đối phương nhằm ngăn chặn sự phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một vụ phóng thử tên lửa

"Lực lượng nguyên tử Triều Tiên là một 'thanh kiếm quý giá' của công lý và ngăn chặn chiến tranh đáng tin cậy nhất, để bảo vệ đất nước xã hội chủ nghĩa và cuộc sống của người dân. Chúng tôi có ý chí và đủ khả năng để đáp trả mọi cuộc chiến tranh mà Hoa Kỳ muốn gây ra. Nếu các quan chức Hoa Kỳ nghĩ rằng, những hành động hay phát ngôn của họ sẽ khiến chúng tôi phải sợ hãi, thì họ đã nhầm to. Người Mỹ sớm nhận ra phương pháp của họ sẽ không thành công", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 21-3 nêu rõ.

Những lời phát biểu trên từ phía Triều Tiên cho thấy, Bình Nhưỡng không nản chí trong việc phát triển chương trình hạt nhân, và không hề run sợ trước bài phát biểu gần đây của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng, chính sách "kiên nhẫn chiến lược" đối với Bình Nhưỡng đã kết thúc, và việc Mỹ có hành động quân sự đối với Triều Tiên hay không là một "khả năng được cân nhắc".

Bình luận trên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã "hành động rất tồi tệ", liên quan đến việc nước này đã tiến hành thử nghiệm một loại động cơ tên lửa mới.

Ông Kim Jong-un khẳng định, vụ thử động cơ mới này sẽ giúp Bình Nhưỡng đạt được khả năng phóng vệ tinh tầm cỡ thế giới, đồng thời tuyên bố, việc thử nghiệm thành công là "sự tái sinh" của ngành công nghiệp tên lửa Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top