Triều Tiên tung video thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Triều Tiên đã công bố một đoạn video về việc nước này thử tên lửa phóng từ tàu ngầm vào tháng 12-2015. 

Như một phần của chương trình kéo dài một giờ đồng hồ về quân đội Triều Tiên, đài truyền hình trung ương nước này đã đăng tải một đoạn video về việc hải quân thử tên lửa phóng từ tàu ngầm vào hôm 21-12-2015. Đoạn video còn cho thấy lãnh đạo Kim Jong-Un trực tiếp theo dõi vụ thử nghiệm và tên lửa bay vọt lên các tầng mây.
ảnh 1Tên lửa được sử dụng được cho là KN-11, phóng từ tàu ngầm lớp Sinpo

Loại tên lửa đạn đạo trong video này được cho là KN-11, hiện đang được phát triển bởi Triều Tiên. Theo những thông tin được đăng tải trên trang Washington Free Beacon (WFB), tên lửa đã được phóng từ dưới mặt nước, gần thành phố cảng Sinpo bởi tàu ngầm lớp Sinpo.

Đây là lần thứ 2 trong vòng một vài tháng qua của Triều Tiên nhằm thể hiện sức mạnh tên lửa. Lần đầu tiên được thực hiện vào hôm 27-11-2015 nhưng thất bại và thậm chí còn làm hư hại chiếc tàu ngầm.

Vụ thử tên lửa vào tháng 12-2015 được cho là đã thành công và càng làm căng thẳng thêm những chỉ trích về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Một vài quan chức Mỹ đã nhận định rằng, Triều Tiên có thể thu nhỏ các đầu đạn hạt nhân để trang bị lên tên lửa đạn đạo trong vòng một năm tới.

Đoạn video mới được công bố ít ngày sau khi Triều Tiên vừa khẳng định họ đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch, loại vũ khí có sức công phá lớn hơn nhiều so với bom nguyên tử. Hiện Mỹ và nhiều chuyên gia đang tỏ ra nghi ngờ tuyên bố này.
Đoạn video mới được Triều Tiên công bố:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top