Triều Tiên trang bị cho lính đặc nhiệm ba lô hạt nhân?

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo một nguồn tin từ Triều Tiên, sau khi tiến hành hàng loạt cuộc thử nghiệm hạt nhân, nước này đã trang bị cho một đơn vị lính đặc nhiệm các “ba lô hạt nhân”.

Trang International Business Times trích dẫn một nguồn tin từ Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng đã bí mật thành lập đơn vị quân đội đặc biệt, trong đó bao gồm các binh lính tinh nhuệ được trang bị “ba lô hạt nhân”.

Các binh lính có kĩ năng tốt được chọn từ nhiều trung đoàn trinh sát và lữ đoàn bộ binh hạng nhẹ để thành lập ra đơn vị quân đội mang ba lô hạt nhân cỡ một tiểu đoàn. Mục đích chính của chiếc ba lô này chưa rõ, tuy nhiên nó nặng từ 9 đến 30kg, có thể để nổ hoặc xịt ra các chất hạt nhân.

ảnh 1

Ba lô hạt nhân được trao cho các binh lính đặc nhiệm của Triều Tiên

“Ba lô này có thể tạo ra vụ nổ không lớn nhưng đủ làm tàu sân bay của đối phương lật úp. Ngoài ra, nó sẽ bao gồm các vật liệu hạt nhân để xịt vào kẻ thù. Một khi uranium bị xịt ra một khu vực nào đó, nơi đó cũng không thể sinh sống trong hàng thập kỉ do nhiễm độc phóng xạ. Đây cũng có thể được coi như một loại vũ khí tâm lí nhằm giúp cho binh lính Triều Tiên không sợ chiến tranh”, nguồn tin trên cho hay.

Căng thẳng trong khu vực tăng cao sau khi Triều Tiên thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo nhiều lần trong thời gian qua, điều đã dẫn đến nước này phải hứng chịu nhiều sự trừng phạt từ Liên Hợp Quốc. Bình Nhưỡng đã nhiều lần đe dọa san phẳng Mỹ bằng vũ khí hạt nhân sau khi nước này cùng Hàn Quốc tập trận sát biên giới Triều Tiên.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Văn Bình

Kiểu hạt nhân 'bình gas' này thật là nguy hiểm chỉ cần một tiểu đoàn binh lính đặc nhiệm của Triều Tiên thì không còn gì cho sự sống.

Cùng chuyên mục
Top