Triều Tiên thề "mài sắc vũ khí thanh kiếm hạt nhân" để chống Mỹ

0 Vũ Tú (Theo Express)
ANTD.VN -Giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang liên quan đến việc Bình Nhưỡng hồi cuối tuần trước phóng 3 tên lửa đạn đạo,Triều Tiên tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về cuộc chiến tranh toàn diện với Mỹ, sau khi đe dọa sẽ "mài sắc thanh kiếm hạt nhân".

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường tuyên bố sẽ tiêu diệt Mỹ trong một cuộc chiến đẫm máu

"Triều Tiên sẽ 'mài sắc thanh gươm vũ khí hạt nhân' để đề phòng cuộc chiến với Mỹ nổ ra. Bình Nhưỡng sẽ tấn công 'không thương tiếc' bất kỳ một ai trong mọi cuộc xung đột", hãng thông tấn trung ương KCNA (Triều Tiên) vừa phát đi cảnh báo mới nhất, đồng thời tuyên bố Mỹ sẽ phải chùn bước bởi ý chí quật cường của quân đội Triều Tiên.

KCNA còn cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng, Triều Tiên không hề sợ sệt nếu Thế chiến III xảy ra.

Những lời cảnh báo trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, khi hai bên vẫn liên tiếp đưa ra những phát ngôn mạnh mẽ chỉ trích lẫn nhau.

"Triều Tiên sẽ không khoan nhượng, và việc phát triển chương trình hạt nhân chỉ nhằm tránh khỏi sự đe dọa hạt nhân từ các lực lượng hiếu chiến. Không chống lại được ý chí mạnh mẽ của Triều Tiên, Mỹ không những đang tính đến phương án đối phó quân sự mà còn định giải quyết bằng đàm phán ngoại giao. Những phương án đó không hiệu quả với Triều Tiên", KCNA nêu rõ.

Hồi tuần trước, Triều Tiên đã hé lộ một số bức ảnh cho thấy dường như nước này đang phát triển một số loại tên lửa mới.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã yêu cầu các kỹ sư đẩy mạnh sản xuất loại vũ khí nêu trên trong chuyến thăm Viện Vật liệu Hóa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng Triều Tiên.

Tên lửa mới của Bình Nhưỡng được cho là tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn, có thể phóng nhanh hơn tên lửa nhiên liệu lỏng hiện tại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top