Triều Tiên dọa tấn công tàn nhẫn nếu tàu sân bay Mỹ xâm phạm chủ quyền

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 14-3, CHDCND Triều Tiên đã đưa ra lời cảnh báo cứng rắn rằng, sẽ tấn công "tàn khốc" nếu nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đang tham gia tập trận với Hàn Quốc xâm phạm chủ quyền nước này.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F18 trên tàu sân bay USS Carl Vinson của hải quân Mỹ

Theo Reuter, CHDCND Triều Tiên, đất nước từng cảnh báo các nước láng giềng bằng hai cuộc thử hạt nhân và một loạt các vụ phóng tên lửa hồi năm ngoái, cho biết, nhóm tàu sân bay Mỹ, do USS Carl Vinson dẫn đầu, đến tập trận chung với Hàn Quốc, là một phần trong âm mưu "liều lĩnh" tấn công Triều Tiên.

"Nếu họ vi phạm chủ quyền của Triều Tiên, quân đội nước này sẽ tiến hành các cuộc tấn công chính xác từ mặt đất, trên không, trên biển, thậm chí cả dưới nước", hãng tin KCNA của Triều Tiên tuyên bố.

"Chỉ trong ngày 11-3, nhiều máy bay của kẻ thù cất cánh từ tàu sân bay đã bay gần khu vực trên không và trên biển thuộc chủ quyền của Triều Tiên để thực hiện các cuộc tập trận thả bom, và tấn công bất ngờ các mục tiêu trên đất liền của quân đội Triều Tiên", KCNA khẳng định.

Một phát ngôn viên của Hải quân Hoa Kỳ cho biết, tàu sân bay USS Carl Vinson được triển khai trong khu vực chỉ để tham gia tập trận thường niên với lực lượng đồng minh Hàn Quốc.

Tuần trước, Bình Nhưỡng đã phóng 4 quả tên lửa đạn đạo, trong đó 3 quả đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Động thái này của Triều Tiên được cho là nhằm đáp trả các cuộc tập trận quân sự thường nhiên của Hoa Kỳ-Hàn Quốc, mà Bình Nhưỡng từ trước đến nay vẫn xem các cuộc tập trận chung này là chuẩn bị cho chiến tranh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top