Triều Tiên dọa sẽ khiến Mỹ phải hứng chịu một vụ tấn công hạt nhân kinh hoàng

0 Vũ Tú (Theo RT)
ANTD.VN -CHDCND Triều Tiên mới đây đã lên tiếng cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu một vụ tấn công hạt nhân kinh hoàng, đau thương và đổ nát.

ảnh 1

Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu một vụ tấn công hạt nhân kinh hoàng

"Giờ đây đã nắm trong tay những vũ khí hạt nhân uy lực nhất, bất chấp những khó khăn và thử thách chưa từng có tiền lệ, CHDCND Triều Tiên không hề sợ hãi trước các lệnh cấm vận, sức ép hay chiến tranh. Bình Nhưỡng sẵn sàng 'hủy diệt các căn cứ của kẻ thù' bằng tấn công hạt nhân phủ đầu nếu phát hiện 'bất kỳ dấu hiệu khiêu khích nào'. Trong trường hợp Mỹ chọn đối đầu và chiến tranh, họ sẽ phải đối diện với một vụ tấn công hạt nhân kinh hoàng, đau thương và đổ nát", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của chính quyền Bình Nhưỡng.

"Việc Mỹ tăng thêm trừng phạt để làm lung lay ý chí của Triều Tiên chỉ là 'mơ giữa ban ngày'", bản tin của KCNA nhấn mạnh.

Những lời cảnh báo đanh thép trên được Triều Tiên đưa ra không lâu, sau bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 19-9 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó người đứng đầu Nhà Trắng đe dọa: "Mỹ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu như nước này hoặc các đồng minh bị tấn công".

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng tiết lộ Seoul và Washington đã bàn luận về phương án đưa vũ khí hạt nhân đến bán đảo Triều Tiên.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang căng thẳng trong những tháng gần đây do việc Bình Nhưỡng liên tục phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ.

HĐBA LHQ đã áp đặt vô số lệnh trừng phạt Triều Tiên, nhưng vẫn thất bại trong việc ngăn chặn Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa-hạt nhân.

Các động thái thách thức liên tiếp của Bình Nhưỡng cho thấy nước này sẽ không dễ dàng chấp nhận lùi bước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top