Triều Tiên dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ

0 Mai Phương (Theo AFP)
ANTĐ Ngày 11-10, CHDCND Triều Tiên đe dọa sẽ đánh chìm tàu sân bay của Mỹ, trong bối cảnh nước này lên án cuộc tập trận hải quân chung giữa ba nước Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

ảnh 1
Tàu sân bay USS George Washington của Mỹ


Lời cảnh báo trên được đưa ra một ngày sau khi Mỹ cùng Hàn Quốc và Nhật tổ chức cuộc tập trận hải quân kéo dài hai ngày ngoài khơi bờ biển phía nam bán đảo Triều Tiên. Tham gia cuộc tập trận này có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS George Washington, các tàu khu trục tên lửa, trực thăng săn tàu ngầm và máy bay cảnh báo sớm.

“Cuộc tập trận cho thấy, liên minh quân sự Mỹ-Nhật-Hàn đã phát triển thành một liên minh chiến tranh hạt nhân”, Ủy ban Tái thống nhất hòa bình của CHDCND Triều Tiên tuyên bố, đồng thời cảnh báo “nếu ba nước trên mở cuộc tấn công, các lực lượng vũ trang Triều Tiên sẽ mở cuộc phản công chôn vùi kẻ gây hấn và dìm tàu sân bay của họ xuống đáy biển”. Bình Nhưỡng cũng đã đặt quân đội trong tình trạng báo động cao.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết, đây là cuộc tập trận phối hợp tìm kiếm, cứu nạn nhằm tăng cường khả năng đối phó với các thảm họa nhân đạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top