Triều Tiên chỉ trích Nhật Bản triển khai lá chắn tên lửa trên mặt đất

0 Hoàng Tiến (Theo Kyodo)
ANTD.VN -Hãng Kyodo ngày 29-7 đưa tin, trong một bình luận trên báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đã chỉ trích các kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa trên đất liền của của chính phủ Nhật Bản, đồng thời cáo buộc chính quyền của thủ tướng Shinzo Abe có tham vọng trở thành "nước quân sự lớn".

Theo bài báo, những biện minh mà Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga và Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera đưa ra về việc Tokyo triển khai Aegis Ashore đều tập trung vào Triều Tiên là nhằm xoa dịu quan ngại đang ngày một tăng về tham vọng quân sự của Nhật Bản.

ảnh 1

Nhật Bản triển khai hệ thống Aegis Ashore do Mỹ sản xuất ở các tỉnh Akita và Yamaguchi

"Nhật Bản đang cố làm xáo trộn tinh thần hoà giải và tình hình đang có phần lắng dịu trên bán đảo Triều Tiên", bài bình luận nêu rõ.

Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh triển khai hệ thống Aegis Ashore do Mỹ sản xuất ở các tỉnh Akita và Yamaguchi để tăng cường phòng thủ của Nhật Bản chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa Triều Tiên.

Tuy nhiên, nhiều cư dân xung quanh các khu vực triển khai đã lên tiếng lo ngại về sự an toàn cho sức khỏe từ sóng radar của hệ thống phòng thủ tốn kém này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top