Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc mua tiêm kích F-35 Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc mua các tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ là sự chuẩn bị cho xâm lược và vi phạm thỏa thuận giảm thiểu căng thẳng giữa 2 nước.

“Không còn nghi ngờ gì về việc F-35A được sử dụng nhằm đảm bảo sự vượt trội quân sự trước các quốc gia láng giềng và đặc biệt là mở đường cho sự xâm lược Triều Tiên. Mối quan hệ song phương sẽ không có tương lai nếu chính quyền Hàn Quốc không tránh được việc phụ thuộc vào những lực lượng bên ngoài”, hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Viện trưởng Viện nghiên cứu châu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

ảnh 1

Hàn Quốc có kế hoạch mua 40 máy bay F-35 của Mỹ

Theo tuyên bố này, kế hoạch mua máy bay chiến đấu hiện đại của Hàn Quốc là sự đi ngược lại thỏa thuận quân sự giữa 2 nước được nhất trí giữa các nhà lãnh đạo vào năm 2018 nhằm giảm thiểu căng thẳng và tạo điều kiện cho đối thoại.

Triều Tiên đã nhấn mạnh, nước này "không có lựa chọn nào khác là phát triển và thử nghiệm các vũ khí đặc biệt nhằm ứng phó với hành động tăng cường quân sự của Hàn Quốc". 

Hàn Quốc đã tiếp nhận 2 tiêm kích F-35A từ hồi tháng 3 và có kế hoạch nhận thêm 2 chiếc khác vào giữa tháng 7. Đây là một phần trong gói 40 chiếc máy bay loại này mà Hàn Quốc có ý định mua cho tới năm 2021.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top