Triều Tiên: Anh sẽ phải đối mặt với cái kết thê thảm nếu tham gia tập trận với Mỹ và Hàn Quốc

0 Hoàng Nguyễn (Theo Guardian)
ANTD.VN -Triều Tiên ngày 25-8 cảnh báo, Anh có thể sẽ phải đối mặt với cái kết thê thảm nếu nước này tham gia tập trận quân sự cùng với Mỹ và Hàn Quốc.

ảnh 1

Hình ảnh cuộc tập trận chung thường niên Mỹ-Hàn mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi”,  ngày 25-8-2017

Theo nguồn tin, cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi" với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sỹ hai nước bắt đầu từ 21 đến 31-8 được cho là có mối liên quan ít nhiều tới Anh, Australia và các nước khác.

Cả Seoul và Washington đều khẳng định, các cuộc diễn tập này là cơ hội cho các đồng minh tăng cường khả năng phòng thủ. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng, đây là hành động khiêu khích đối với Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh báo, các cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ, Hàn Quốc và các nước khác có thể châm ngòi cho chiến tranh bất kỳ lúc nào.

"Thực tế chỉ ra rằng, tham vọng của Mỹ đối với Triều Tiên vẫn không thay đổi cho dù ở tình huống nào đi chăng nữa. Nhân cơ hội này, chúng tôi muốn cảnh báo, không chỉ Mỹ và 'các con rối' mà còn là hàng loạt các nước khác như Anh, Australia vẫn muốn kết hợp chống lại Triều Tiên sẽ phải tiếp tục đối mặt với cái kết thê thảm", hãng thông tấn KCNA đe dọa.

"Không ai có thể đảm bảo rằng, cuộc tập trận quân sự chung của Mỹ và các đồng minh không liên quan đến động thái gây chiến thực sự. Cuộc tập trận chung mang tên 'Người bảo vệ tự do Ulchi' tương tự với hành động thêm dầu vào lửa, và khiến cho tình hình bán đảo Triều Tiên càng trở nên tồi tệ hơn", tờ Rodong Sinmun lên tiếng.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã mô tả Australia đang có hành động tự sát và châm ngòi cho thảm họa, sau khi Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull lên tiếng ủng hộ Mỹ, nói rằng, quân đội nước này sẽ luôn sát cánh cùng với Mỹ nếu có bất kỳ hành động tấn công nào của Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top