Tổng thống Syria doạ đẩy hết quân khủng bố về Thổ Nhĩ Kỳ

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa đưa ra tuyên bố có phần thách thức láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ khi cho rằng, nếu họ giành được quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố chiến lược Aleppo, những kẻ khủng bố sẽ… bị đẩy hết về Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1Quân chính phủ Syria dưới sự hỗ trợ chặt chẽ của Không quân Nga đang giành nhiều ưu thế trên chiến trường Aleppo

Trong cuộc phỏng vấn của báo Nga Komsomolskaya Pravda, ông Assad cho rằng với những lợi thế hiện nay, quân đội chính phủ Syria hoàn toàn có thể nghĩ tới việc giành quyền kiểm soát hoàn toàn Aleppo, và từ đây, họ sẽ đẩy những phần tử khủng bố về lại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thổ Nhĩ Kỳ là nơi xuất phát của những kẻ khủng bố. Và chúng tôi sẽ đẩy chúng về lại đó, hoặc là tiêu diệt. Sẽ không có lựa chọn nào thêm nữa”, Tổng thống Syria Assad tuyên bố.

Để thực hiện mục tiêu trên, theo người đứng đầu chính phủ Syria, họ sẽ buộc phải giành lại Aleppo để từ đây có cơ sở đập tan lực lượng phiến quân đối lập do Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Tổng thống Assad không quên tố cáo việc Ankara đưa quân vào lãnh thổ nước này hoàn toàn là một sự xâm lược trắng trợn, vi phạm luật pháp quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top