Tổng thống Putin: Nga sẽ phản ứng thích đáng các mối đe doạ quân sự

0 Đặng Vũ (Theo RIA)
ANTĐ Nga cần đánh giá lại tất cả những đe doạ quân sự tiềm tàng và tìm một giải pháp ứng phó thích hợp để bảo vệ an ninh quốc gia, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu vào hôm 10/9.

Lời phát biểu của ông Putin được đưa ra trong cuộc họp bàn về chương trình hiện đại hoá vũ khí của Nga trong giai đoạn 2016 đến 2025.

ảnh 1
Tổng thống Nga, Vladimir Putin


Từ đầu năm 2014, lực lượng vũ trang Nga đã nhận được 3.600 thiết bị quân sự chính và tổng cộng 241.000 đơn vị vũ khí khác, Tổng thống Putin cho biết và nhận định rằng Nga nên duy trì tốc độ hiện đại hoá này.

Ông Putin cũng nhấn mạnh đến nhu cầu đột phá trong phát triển vũ khí có độ chính sác cao của Nga: “Trong những năm tới, chúng ta phải tạo ra bước ngoặt mới trong phát triển các loại vũ khí công nghệ cao và xây dựng tiêu chuẩn chung cho những thiết bị quân sự mới”.

Tổng thống Putin khẳng định rằng việc phát triển quân sự của Nga là hoàn toàn với mục đích tự vệ, nhất là khi an ninh quốc gia đang bị đe doạ, và Nga sẽ không sa vào một cuộc chạy đua vũ trang với phương Tây.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, phụ trách ngành công nghiệp quốc phòng, đã tiết lộ vào hồi tháng 4 rằng Nga sẽ đầu tư 560 tỉ USD trong những năm tới để hiện đại hoá quân đội và các căn cứ hải quân, cùng 85 tỉ USD cho việc làm mới và nâng cấp các nhà máy quốc phòng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top