Tổng thống Putin: Hải quân Nga sẽ có 26 tàu chiến trong năm nay

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 29-7, phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Hải quân, Tổng thống Vladimir Putin cho biết hải quân Nga sẽ triển khai tổng cộng 26 tàu mới trong năm nay, trong đó có 4 tàu mang tên lửa hành trình Kalibr.

ảnh 1

Tổng thống Vladimir Putin tham dự lễ kỷ niệm ngày Hải quân của Nga

"Tổng cộng vào năm 2018, hải quân sẽ nhận được 26 tàu chiến mới trong đó có 4 tàu chiến với tên lửa hành trình Kalibr", ông Putin cho biết trong lễ kỷ niệm tại thành phố St. Petersburg.

Tên lửa Kalibr từng được bắn từ các tàu Nga ở Địa Trung Hải và biển Caspian trong các chiến dịch can thiệp quân sự của Moscow ủng hộ Tổng thống Bashar Assad giải quyết xung đột tại Syria.

Ngoài ra, ông Putin cho biết, hải quân Nga đã nhận 8 tàu mới trong số này từ đầu năm đến nay.

Phó đô đốc Alexander Moiseyev, chỉ huy của Hạm đội Biển Đen có trụ sở tại cảng Sevastopol của Crimea, cho biết 6 tàu mới bao gồm tàu tên lửa sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

ảnh 2

Tàu chiến Nga thể hiện sức mạnh trong lễ kỷ niệm

"Tất nhiên chúng ta sẽ tiếp tục các biện pháp nhằm tăng cường và phát triển hải quân, thúc đẩy hiện đại thiết bị", ông Putin nói.

Lễ kỷ niệm Ngày Hải quân cũng được tổ chức tại căn cứ của Nga ở Tartus thuộc Địa Trung Hải với sự tham gia của 5 tàu chiến và tàu ngầm Kolpino trong một lễ diễu hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top