Tổng thống Putin: Hải quân Nga đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 29-7, phát biểu như vậy tại lễ duyệt binh chính của Hải quân tại thành phố Saint Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Hải quân Nga đã thực hiện thành công các nhiệm vụ về đảm bảo khả năng quốc phòng, đóng góp quan trọng vào cuộc chiến chống khủng bố quốc tế và giữ vai trò then chốt trong đảm bảo thế cân bằng chiến lược.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ duyệt binh của Hải quân tại thành phố Saint Petersburg

Khoảng 70 tàu chiến và 4.000 thủy thủ tham gia các cuộc biểu dương lực lượng trong ngày Hải quân Nga năm nay. Tàu khu trục Đô đốc Makarov, tàu tuần dương Nguyên soái Ustinov và tàu ngầm tên lửa hạt nhân Orel đã xuất hiện trong sự kiện này.

Nga dự định ra mắt tàu khu trục tàng hình Đô đốc Gorshkov đời mới trong cuộc diễu binh năm nay, tuy nhiên kế hoạch này đã bị hủy bỏ vào phút chót. Hải quân Nga dự kiến đưa vào biên chế 7 tàu khu trục loại này vào năm 2025.

ảnh 2

Tàu chiến Nga phô diễn sức mạnh

Ngoài ra, tiêm kích Su-25 cũng biểu diễn trên bầu trời St. Petersburg nhân ngày Hải quân Nga. Ngày Hải quân năm nay diễn ra trong bối cảnh quân đội Nga về cơ bản đã giành chiến thắng trên chiến trường Syria, giúp đồng minh là Tổng thống Bashar Al Assad tái chiếm phần lớn lãnh thổ.

Tổng thống Putin cũng được đánh giá gặt hái nhiều thành công sau khi tái đắc cử với 76,7% số phiếu ủng hộ và có cuộc hội đàm thành công cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

ảnh 3

Màn phối hợp các lực lượng trong lễ duyệt binh

Lễ duyệt binh chính của Hải quân tại Saint Petersburg là phần quan trọng nhất trong lễ kỉ niệm Ngày Hải quân Nga. Các lễ duyệt binh hải quân cũng được tổ chức tại các địa điểm khác của nước Nga như Baltiysk, Sevastopol, Astrakhan, Valdivostok và Severomosrsk.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top