Tổng thống Putin: Các vũ khí tối tân sẽ được trang bị kịp thời cho quân đội Nga

0 Minh Thu (Theo TASS)
ANTD.VN -Trong buổi đối thoại trực tuyến đầu tiên với người dân và truyền thông trong nhiệm kỳ mới ngày 7-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tất cả các hệ thống vũ khí "đột phá" mà ông đã công bố hồi tháng 3 trước Quốc hội Nga sẽ được sản xuất kịp thời và giao cho quân đội, đồng thời bảo đảm sự ngang bằng chiến lược giữa các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới.

ảnh 1

Tổng thống Nga trả lời các câu hỏi của người dân Nga lần đầu trong nhiệm kỳ mới

"Công việc đang diễn ra theo đúng kế hoạch đã được lên lịch. Tôi tin tưởng rằng họ sẽ giao cho quân đội Nga đúng tiến độ,"  ông Putin nói.

Theo lãnh đạo Nga, hai hệ thống vũ khí hạt nhân đang được phát triển ở Nga. Cụ thể là tên lửa hạt nhân tầm ngắn và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước. "Trong cả hai trường hợp, chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn phát triển chính, đó là công việc liên quan đến thử nghiệm thiết bị đẩy hạt nhân của hai loại này", nhà lãnh đạo Nga cho biết và lưu ý rằng một số thiết bị vẫn phải được hoàn thiện.

Theo Tổng thống Nga, những người nghi ngờ về khả năng sản xuất các hệ thống tiên tiến của Nga cũng đã đặt vấn đề nghi ngờ khi Nga bắt đầu phát triển hệ thống vũ khí siêu thanh Avangard vào năm 2004.

Tổng thống Nga cũng nói rằng các loại vũ khí 'đột phá' mà ông đã đề cập còn rất xa so với tất cả vũ khí mà Nga dự định sản xuất và đưa vào phục vụ.

"Khi tôi đang diễn thuyết ở đây, thì vẫn còn sớm để nói ra điều này nhưng chẳng mấy chốc mà chúng ta đạt được mục tiêu đó”, lãnh đạo tối cao của Nga nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top