Tổng thống Pháp khẳng định nhóm khủng bố IS sử dụng vũ khí hóa học ở Syria và Iraq

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Lực lượng khủng bố ISIS đã sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc chiến ở Syria và Iraq, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố tại một cuộc họp hôm 26/9 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm chống lại sự gia tăng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 26/9

"ISIS đã sử dụng vũ khí như vậy ở Syria và Iraq", Tổng thống Pháp phát biểu khi đề cập về tình hình liên quan đến sự bùng nổ vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến đầy bất ổn tại Syria.

Tuần trước, Ahmad Kuzbari - một thành viên của Quốc hội Syria đã cung cấp thông tin cho báo giới rằng: tổ chức White Helmets (Mũ bảo hiểm trắng) và các phiến quân ở Idlib, Syria đang dự định dựng một đoạn phim giả về một cuộc tấn công hóa học nhằm mục đích đổ lỗi cho Chính phủ Syria.

Tổng thống Pháp cũng nói thêm rằng cộng đồng quốc tế phải tiến hành một kế hoạch có hiệu quả để giải quyết các vấn đề tại Iran, chứ không phải chỉ mong chờ vào các biện pháp trừng phạt và ngăn chặn.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải xây dựng một chiến lược dài hạn để giải quyết cuộc khủng hoảng này và chứ không thể làm nó “nguội” đi chỉ bởi các biện pháp trừng phạt và ngăn chặn" Tổng thống Macron nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top