Tổng thống Nga tuyên bố cắt giảm ngân sách quân sự năm 2018

0 Vũ Tú (Theo Express)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây thông báo cắt giảm ngân sách quân sự năm 2018, nhưng khẳng định điều đó không gây ảnh hưởng đến các kế hoạch tái trang bị cho quân đội Nga.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cắt giảm ngân sách quân sự, nhưng khẳng định kế hoạch tái trang bị cho quân đội Nga vẫn được đảm bảo

"Trong phiên họp quý III tới sẽ phải xem xét về ngân sách với nhiều nội dung phải bàn. Việc tiết kiệm phần lớn ngân sách cho năm sau đang được xem xét bằng cách cắt giảm các khoản chi tiêu cho quốc phòng. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch tái trang bị cho quân đội Nga", Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc gặp mới đây với ông Vladimir Vasilev- lãnh đạo khối đảng "Nước Nga thống nhất" trong Hạ viện Nga.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời khẳng định, các đơn đặt hàng quốc phòng quốc gia vẫn sẽ được thực hiện, và Điện Kremlin sẽ đưa ra chương trình mới về vấn đề này.

Trước đó, hồi tháng 6, Tổng thống Putin cũng đã tuyên bố sẽ cắt giảm ngân sách quốc phòng trong vòng 3 năm tới, xuống còn 2,7 - 2,8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), để ưu tiên phát triển kinh tế.

"Chúng tôi thống nhất rằng, một nền kinh tế hoạt động hiệu quả là ưu tiên hàng đầu của quốc gia. Chính vì thế, quân đội cần phải nhỏ gọn, nhưng hiện đại và hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi đã và đang chi tiêu khá nhiều. Khoản chi tiêu này đã chiếm hơn 3% GDP vào năm 2016. Khoản chi này sẽ từ từ trở lại mức 2,7 - 2,8% GDP trong 3 năm tới", ông Putin nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top