Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ lệnh tiêu diệt ngay tàu chiến Iran nếu…

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho Hải quân nước này “tiêu diệt và phá hủy” các tàu chiến Iran, nếu những tàu này quấy rối các tàu Mỹ trên biển.

ảnh 1

“Tôi đã chỉ thị cho Hải quân Mỹ tiêu diệt và phá hủy tất cả các tàu chiến Iran nếu chúng quấy rối tàu của chúng tôi trên biển”, Tổng thống Trump đăng dòng tweet vào sáng 22-4.

Trước đó 1 tuần, Hải quân Mỹ đã cáo buộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hành động “nguy hiểm và khiêu khích”, khi cho biết gần 12 tàu Iran đã áp sát 1 nhóm tàu chiến Mỹ ở Vịnh Ba Tư. Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ sau đó đã công bố các đoạn video về cuộc chạm trán giữa 2 bên, trong đó cho thấy các tàu chiến vây quanh 1 tàu có kích cỡ lớn hơn của Mỹ.

Iran đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ. Chính phủ Iran coi hoạt động hải quân của Mỹ trong Vùng Vịnh là rất khiêu khích và lên án cuộc tuần tra là “chủ nghĩa phiêu lưu mạo hiểm”.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Iran leo thang căng thẳng khi Mỹ thực hiện cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào 1 sân bay ở Baghdad (Iraq) để ám sát Tướng Qassem Soleimani của Iran. Hành động này được cho là để trả thù cho một loạt các cuộc tấn công nghi do Iran bảo trợ nhằm vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top