TIP đe dọa Nga bằng một kịch bản giống như chiến tranh Liên Xô-Afghanistan

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Nhóm thánh chiến nước ngoài - Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) đã đe dọa Nga bằng một kịch bản giống như chiến tranh Liên Xô-Afghanistan, trong đó người Nga sẽ phải chịu tổn thất nặng nề.

ảnh 1

Các tay súng TIP tham chiến ở Syria

Mới đây, TIP đã phát hành một video ghi lại cuộc Chiến tranh Liên Xô-Afghanistan (1979-1989) và những tổn thất mà Liên Xô phải gánh chịu vào thời điểm đó.

Trong video được phát hành qua kênh truyền thông chính thức Telegram Sawt Al-Islam (Tiếng nói Hồi giáo), TIP đã phát lại một đoạn video dài 20 phút không chỉ ghi lại cuộc Chiến tranh Liên Xô-Afghanistan mà còn thể hiện sức mạnh của nhóm thánh chiến và các kế hoạch của họ.

TIP đã đe dọa Nga bằng một kịch bản giống như chiến tranh Liên Xô-Afghanistan, trong đó người Nga sẽ phải chịu tổn thất nặng nề dưới bàn tay của người Hồi giáo.

Ở phần cuối của video, nhóm thánh chiến nói trên đã ghi lại cảnh các tay súng của họ chiến đấu trên chiến trường Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurd) và Jabal Turkmen (dãy núi Turkmen) ở phía bắc Latakia của Syria.

TIP được coi là một trong những nhóm thánh chiến mạnh nhất hiện đang hoạt động bên trong Syra.

Cùng với các đồng minh như Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), TIP đã cố gắng duy trì quyền kiểm soát một số khu vực bên trong cả hai tỉnh Latakia và Idlib.

Hiện TIP chủ yếu tập trung lực lượng dọc theo trục Idlib-Latakia nhằm đối phó với cuộc tấn công của Nga-Syria. Đây cũng là lực lượng tiên phong trong hàng phòng thủ xung quanh thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top