Tình hình tồi tệ hơn ở tây bắc Syria khi phiến quân đổ dồn vào Idlib

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Tình hình ở khu vực tây bắc Syria trở nên tồi tệ hơn, khi các bên tham chiến đáp trả nhau bằng các cuộc tấn công dữ dội ở vùng đệm Idlib.

ảnh 1

Phiến quân al-Nusra

Al-Masdarnews ngày 2-11 dẫn lời một sĩ quan Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở Hama cho biết, các phiến quân thánh chiến đã củng cố vùng đệm Idlib và tăng cường tuyến đầu của họ.

Sĩ quan SAA cho rằng, các tay súng cực đoan đã tăng cường lực lượng của họ đến mặt trận Sukeek, Al-Taman’ah và Jurjanaz ở vùng nông thôn phía nam Idlib.

Động thái này của phiến quân đến chỉ vài giờ, sau khi quân chính phủ phát động một cuộc tấn công lớn trên vùng đệm Idlib.

Phe đối lập Syria đã cáo buộc các lực lượng chính phủ giết hại ít nhất 10 thường dân và làm bị thương 17 người khác trong cuộc tấn công quy mô lớn này.

Trước đó, ngày 1-11, SAA đã giáng đòn tấn công mạnh mẽ trên khắp vùng đệm Idlib nhằm trả đũa phiến quân thánh chiến từ chối rời khu vực phi quân sự vốn đã được nêu rõ trong Thỏa thuận Sochi.

Theo hãng tin AMN, với việc sử dụng pháo hạng nặng và tên lửa đất - đối - đất, SAA đã bắt đầu cuộc tấn công bằng việc bắn phá hệ thống tuyến phòng thủ của phiến quân ở thị trấn al-Taman’ah. Thị trấn này nằm gần tỉnh Hama.

Sau đó, cuộc tấn công của SAA đã lan rộng sang khu vực Kafr Nabouden và vùng đồng bằng Al-Ghaab.

Tại vùng đồng bằng Al-Ghaab, SAA đã tấn công dữ dội vào vị trí của Hay'at Tahrir Al-Sham bằng các tên lửa đất - đối - đất gần thị trấn Tal Wasit và Al-Ziyara.

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định rằng, Thỏa thuận Sochi đang được thực thi theo lịch trình, họ đã không thuyết phục được các nhóm vũ trang lớn tại Idlib, Hama, Latakia và Aleppo rút khỏi nơi đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top