Tiêm kích Su-57 không thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo nhật báo Kommersant, 4 máy bay chiến đấu Su-57 mà Nga đã triển khai đến Syria sẽ không tham gia chiến đấu.

Tờ Kommersant dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, tiêm kích Su-57 được triển khai đến Syria để kiểm tra khả năng làm việc của hệ thống radar nhận diện mục tiêu và thiết bị đối kháng điện tử.

Những chiếc máy bay này đã có mặt tại Syria vào Ngày Hồng quân bảo vệ tổ quốc, 23-2. Theo nguồn tin trên, quyết định triển khai phi đội Su-57 được các lãnh đạo quân đội Nga đưa ra hồi giữa năm 2017 trong triển lãm hàng không Moscow (MAKS).

Các nguyên mẫu thử nghiệm của tiêm kích Su-57 đang được trang bị cảm biến quang - điện tử 101KS Atoll và tổ hợp vô tuyến điện tử đa năng tích hợp (MIRES) Sh121, gồm radar N036 Byelka và hệ thống tác chiến điện tử L402 Himalayas.

ảnh 1

Tiêm kích Su-57 sẽ được thử nghiệm ở Syria

Cho đến nay, Bộ Quốc phòng Nga vẫn từ chối bình luận về sự xuất hiện của Su-57 tại Syria, tuy nhiên, quân đội nước này từng triển khai rất nhiều vũ khí đến đây để thử nghiệm thực chiến.

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 duy nhất đang được Nga phát triển và hoàn thiện. Việc triển khai tiêm kích tàng hình Su-57 tại Syria đánh dấu sự xuất hiện cùng lúc của 3 chiến đấu cơ được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, trên bầu trời Syria, bao gồm cả F-22 do không quân Mỹ triển khai và F-35 do không quân Israel nắm giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top