Tiêm kích Su-27 Nga xuất kích chặn máy bay F-16 Bỉ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-4 thông báo cho biết, 2 máy bay tiêm kích Su-27 của không quân nước này đã chặn và đuổi 1 chiến đấu cơ F-16 của không quân Bỉ trước khi khi nó xâm phạm không phận Nga trên vùng trời Biển Baltic.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga

"Vào ngày 24-4-2020, trong khi thực hiện các chuyến bay thường kỳ, lực lượng không quân thuộc Hạm đội Baltic đã phát hiện một mục tiêu bay hướng tới và áp sát biên giới Nga", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga viết.

Quân khu phía Tây (Nga) cho biết thêm, 2 chiếc tiêm kích Su-27 của nước này đã khẩn cấp áp sát, chặn chiếc máy bay được xác định là F-16 của không quân Bỉ trước khi nó xâm phạm không phận.

"Đường bay của tiêm kích Nga được thực hiện và tuân thủ triệt để luật pháp quốc tế về các nguyên tắc sử dụng không phận", thông báo của Quân khu phía Tây Nga cho biết.

Các cuộc đối đầu giữa chiến đấu cơ Nga và NATO gần đây tăng đột biến, thường có tới 20 máy bay quân sự của khối quân sự này tiếp cận biên giới Nga mỗi tuần.

Các lực lượng phòng không Nga giám sát chặt chẽ hàng trăm lượt máy bay NATO hoạt động gần biên giới trên không, và thường xuyên báo động chiến đấu, cho tiêm kích của mình xuất kích ngăn chặn, buộc các máy bay quân sự nước ngoài phải rời đi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top