Tiêm kích Mirage 2000D của Pháp mất tích khi bay tuần tra

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một tiêm kích Mirage 2000D của không quân Pháp vừa mất tích trên màn hình radar vào hôm 9-1, ngoài việc điều kiện thời tiết xấu khiến việc tìm kiếm cứu hộ trở nên khó khăn.

Chiếc Mirage 2000D, với một phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã mất tích trên màn hình radar vào lúc 11h sáng ngày 9-1 (giờ địa phương) khi đang thực hiện một chuyến bay tuần tra ở khu vực gần biên giới với Thụy Sĩ.

Hai trực thăng đã được triển khai để tìm kiếm chiếc Mirage 2000D tuy nhiên, khu vực máy bay xuất hiện lần cuối đang bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu khiến tầm nhìn vô cùng khó khăn.

ảnh 1

Hiện chưa rõ số phận của chiếc Mirage 2000D mất tích trên màn hình radar

Tờ L'Est Républicain của Pháp cho biết, dân chúng địa phương đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, trong khi các mảnh vụn và dù đã được tìm thấy trên cây. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận bởi giới chức Pháp.

Chiếc máy bay mất tích thuộc về phi đội chiến đấu cơ số 3 đóng tại căn cứ không quân Nancy Ochey. Phi hành đoàn gồm một nam một nữ.

Mirage 2000 là dòng máy bay chiến đấu đa dụng được phát triển bởi tập đoàn Dassault vào những năm 1970. Phiên bản D là mẫu nâng cấp mới nhất với 2 ghế ngồi. Dựa theo phiên bản Mirage 2000N dùng cho triển khai vũ khí hạt nhân, 2000D được thiết kế để tấn công tầm xa chính xác nhưng bằng vũ khí thông thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top