Tiêm kích hạm F/A-18 của Mỹ tăng cường không kích IS

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tàu sân bay USS George H.W. Bush triển khai tới vịnh Persian, đang hoạt động không ngừng nghỉ nhằm hỗ trợ các tiêm kích hạm F/A-18 Super Hornets tấn công các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria.

“Hoạt động tấn công chính xác được tiến hành bởi nhóm tác chiến tàu sân bay USS George H.W. Bush ở phía đông Địa Trung Hải tiếp tục thể hiện khả năng chiến đấu đáng sợ và sự linh hoạt của hải quân Mỹ”, Phó Đô đốc Christopher Grady, chỉ huy hạm đội 6 – hải quân Mỹ cho biết vào hôm 28-4.

Đô đốc Grady nhấn mạnh rằng, bằng việc chiến thắng các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Iraq và Syria, Mỹ đã duy trì được cam kết đảm bảo an toàn cho đồng minh và đối tác của mình tại Trung Đông.

ảnh 1

Tàu sân bay Mỹ vẫn hỗ trợ không kích không ngừng nghỉ tại Iraq và Syria

Lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump cũng là thời điểm đánh dấu việc Mỹ tăng cường hoạt động tấn công chống IS. Tàu sân bay USS George W. Bush đã được triển khai đến vịnh Persian từ hồi tháng 2, cùng với đó là Trung đoàn lính thủy đánh bộ viễn chinh số 11 và Trung đoàn Ranger số 75 cũng đã xuất hiện trên bộ, nhằm đóng góp hỏa lực pháo binh cho lực lượng chống khủng bố địa phương.

Đây là lần thứ 2 tàu sân bay USS George H.W. Bush được triển khai đến chống lại IS. Lần triển khai đầu tiên là vào năm 2014, sau đó, 2 chiếc tàu sân bay khác của Mỹ cũng đã xuất hiện nhằm tham gia chiến dịch chống IS.

Super Hornets đang là tiêm kích hạm chủ lực của tàu sân bay Mỹ. Nó luôn được phi công Mỹ đánh giá cao nhờ khả năng linh hoạt, hỏa lực tốt và tốc độ cao. Trong chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, 2 chiếc Super Hornets chỉ mất có 40 giây để tiêu diệt 2 tiêm kích MiG-21 bám đuổi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top