Tiêm kích F-22 răn đe 587 máy bay đối phương ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Defense News)
ANTD.VN - Theo Lầu Năm Góc, các máy bay tàng hình F-22 của Mỹ đã hoàn thành sứ mệnh chiến đấu tại Syria với gần 600 lần răn đe các máy bay của đối phương.

F-22 có khả năng chiến đấu như một chiếc tiêm kích lẫn máy bay ném bom, đồng thời bảo vệ và hỗ trợ các lực lượng dưới mặt đất của Mỹ.

Theo Lầu Năm Góc, các phi công của F-22 từ phi đội chiến đấu cơ số 94 đã thực hiện 590 chuyến bay với tổng cộng 4600 giờ bay và thả 2 tấn bom trong thời gian triển khai đến Syria.

Mỹ đã sử dụng tiêm kích F-22 để răn đe 587 máy bay của đối phương, chủ yếu là các chiến đấu cơ cũ và mới đang được sử dụng bởi cả không quân Nga và Syria.

Trong sứ mệnh triển khai ở Syria, F-22 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hộ tống các máy bay F/A-18 của hải quân Mỹ.

ảnh 1

Tiêm kích F-22 được quân đội Mỹ khen ngợi khi tham chiến tại Syria

Mỹ khẳng định, với khả năng tàng hình, tiêm kích F-22 đã tiến sâu được vào không phận của đối phương ngay cả ở những khu vực mà hệ thống phòng không của Syria đang xuất hiện dày đặc.

Những hình ảnh ghi lại cuộc tấn công của Mỹ vào Syria hồi tháng 4 cho thấy các hệ thống phòng không của Damascus đã khai hỏa loạn xạ lên bầu trời đêm khi F-22 vẫn đang hoạt động phía trên. 

Trước đây, Mỹ chỉ từng thông báo một vài vụ đụng độ của F-22 với các máy bay khác và khẳng định nó đều diễn ra vô cùng an toàn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top