Tiêm kích F-16 của Mỹ bị rơi ở Texas

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN -Một tiêm kích F-16 của lực lượng không quân vệ binh quốc gia Mỹ vừa bắt lửa và rơi khi đang cất cánh từ sân bay Ellington, Houston, bang Texas vào hôm 21-6.

Phi công đã kịp bật ghế lái nhảy dù thoát thân, tuy nhiên vẫn bị thương và được chuyển đến bệnh viện để điều trị. Hiện trường rơi máy bay đã được sơ tán trong phạm vi 4km2.

Một đội cứu hộ đã được triển khai, tuy nhiên, chưa ai dám tiếp cận chiếc F-16 gặp nạn do nó bốc cháy dữ dội và số bom, đạn dược nó mang theo cũng là sự lo ngại. Không có sự đe dọa nào đối với dân thường trong vụ việc này và nguyên nhân chiếc máy bay bị rơi vẫn đang được điều tra làm rõ. 

ảnh 1

Đây là chiếc F-16 thứ 3 của Mỹ rơi trong vòng 4 tháng qua

Sân bay Ellington vẫn thường được sử dụng như một căn cứ hậu cần và là nơi đồn trú của không đoàn máy bay chiến đấu số 147 của lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ.

Vào hôm 5-4, một chiếc máy bay F-16 khác của lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ cũng đã rơi ở gần thủ đô Washington D.C và khiến phi công bị thương.

Chiến đấu cơ F-16 do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất và hiện được khoảng 20 quốc gia trên thế giới sử dụng. Cho đến tháng 9-2016, không quân Mỹ có tổng cộng 949 chiếc F-16, trong đó 334 chiếc của lực lượng phòng vệ quốc gia. Vào tháng 3-2016, một chiếc F-16CM của không quân Mỹ cũng đã rơi tại Afghanistan vì lỗi động cơ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top