Tiêm kích Anh tiếp tục chặn máy bay Nga trên biển Đen

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Anh, chiến đấu cơ của không quân nước này đã can thiệp vào đường bay của một chiếc máy bay tuần tra Nga trên biển Đen vào hôm 23-8.

Tiêm kích Typhoon của không quân Anh đã cất cánh từ căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu tại Romania để phản ứng với một chiếc máy bay Be-12 của Nga đang hướng về phía tây nam sau khi cất cánh từ bán đảo Crimea.

Đây là lần thứ 2 trong tuần này tiêm kích của Anh xuất kích chặn máy bay Nga trên biển Đen. Vào hôm 21-8, 2 máy bay Typhoon của Anh ở Romania cũng được triển khai để bám theo 2 chiếc Su-30 Flanker của Nga tại khu vực này.

ảnh 1

Tiêm kích Anh thường xuyên phải cảnh báo máy bay Nga ở biển Đen

Vào hôm 13-8, Bộ Quốc phòng Anh còn cho biết, 2 chiến đấu cơ Typhoon của họ đã ngăn chặn 6 cường kích Su-24 của Nga bay gần không phận NATO trên Biển Đen nhưng Moscow phủ nhận điều này.

Không quân Anh thường xuyên triển khai các máy bay Typhoon đến các quốc gia Baltic trong những năm gần đây như một phần của chiến dịch bảo vệ không phận của NATO. Các quốc gia Baltic có không quân nhỏ và kém hiện đại nên luôn cần sự hỗ trợ của các nước đồng minh trong hoạt động tuần tra.

Việc Nga và NATO chặn máy bay của nhau tại khu vực biển Baltic và biển Đen thường xuyên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và phương Tây vẫn tiếp tục leo thang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top