Thụy Điển mua 100 xe bọc thép "quái vật" địa hình BvS10

0 Đức Hùng (Theo Defencenews)
ANTĐ Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Karin Enström vừa cho biết, chính phủ nước này sẽ mua 100 chiếc xe bọc thép địa hình BvS10, của công ty BAE Systems Hägglunds.

Thỏa thuận này thuộc một phần trong điều khoản lựa chọn mua thêm 127 chiếc xe bọc thép, trong hợp đồng trị giá 100 triệu USD, mà BAE đã ký với Cơ quan quản lý trang bị quốc phòng Thụy Điển vào năm 2012, cung cấp cho quân đội nước này 48 chiếc xe bọc thép bánh xích có thể di chuyển trên mọi địa hình.

Bộ trưởng Karin Enström đã công bố thỏa thuận này trên một tờ báo địa phương của thành phố Örnsköldsvik, thuộc hạt Västernorrland ở miền bắc Thụy Điển, nơi xe bọc thép mọi địa hình BvS10 được chế tạo.

Kế hoạch bàn giao 48 chiếc xe bọc thép BvS10 đầu tiên từ nhà máy Örnsköldsvik của BAE chuẩn bị hoàn thành và một hợp đồng mới dự kiến ​​sẽ được ký kết vào cuối năm nay, để đảm bảo công ty này tiếp tục sản xuất lô xe bọc thép BvS10 mới, ngay khi hoàn thành đơn hàng ban đầu mà không làm gián đoạn sản xuất.

ảnh 1

Xe bọc thép BvS10 của công ty BAE Systems Hägglunds có khả năng di chuyển trên mọi địa hình


Theo kế hoạch, việc sản xuất lô xe bọc thép mới nhất này cho Thụy Điển, dự kiến ​​sẽ kéo dài cho đến năm 2016. Cũng giống như đơn hàng ban đầu, hợp đồng sắp tới sẽ sản xuất các biến thể xe bọc thép chở quân, xe chỉ huy, xe cung cấp hậu cần và xe cứu thương.

Bộ trưởng quốc phòng Thụy Điển không tiết lộ giá trị của lô 100 chiếc xe bọc thép BvS10 này, nhưng nó có thể sẽ vượt quá 160 triệu USD, căn cứ vào giá thành của 48 chiếc xe bọc thép đầu tiên.

Ngoài Thụy Điển, quân đội Anh, Pháp và Hà Lan cũng đã được biên chế loại xe bọc thép có thể di chuyển trên mọi địa hình này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top