Thực hư thông tin máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn hạ

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Lầu Năm Góc ngày 8-11 phủ nhận các báo cáo cho rằng một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã bị lực lượng phòng không Iran ở tỉnh Khuzestan bắn hạ.

ảnh 1

Mảnh vỡ máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn hạ hồi tháng 6-2019

“Các báo cáo cho rằng một máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ là không chính xác”, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) nhấn mạnh trên Twitter, “Nếu máy bay không người lái bị bắn hạ trong (khu vực) thì đó không phải là tài sản của Bộ Quốc phòng Mỹ. Tất cả các thiết bị của Mỹ đã được kiểm đếm”.

Quân đội Iran trước đó cùng ngày tuyên bố, lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái nước ngoài gần cảng Mahshahr ở tỉnh Khuzestan, hãng thông tấn ISNA đưa tin. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ đây là UAV quân sự hay dân sự.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng mới leo thang, khi Tehran thông báo cho Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) rằng ba tàu chở dầu của Iran đã bị tấn công trong sáu tháng qua.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, Iran tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái nước ngoài, cụ thể lần trước là UAV của Mỹ. Trong khi đó, Washington đang tiếp tục tăng cường lực lượng trong khu vực.

Mỹ trước đó đã thành lập một liên minh hàng hải để ngăn chặn các cuộc tấn công gần eo biển Hormuz sau một số sự cố liên quan đến tàu chở hàng ở Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top