Thủ tướng Stefan Löfven: "Ai đó tấn công vào Thụy Điển sẽ phải trả giá đắt"

0 Tuấn Anh (Theo Express/Sputnik)
ANTD.VN - Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven ngày 19-4 đã đến thăm đảo Gotland, ngoài khơi bờ biển phía nam nước này, để kiểm tra lực lượng quân đội được triển khai vào tháng 9 năm ngoái. Ông Löfven cảnh báo, bất cứ nước nào có ý định tấn công vào lãnh thổ Thụy Điển đều sẽ phải trả giá đắt.

ảnh 1

Thủ tướng Stefan Löfven lái xe tăng trên đảo Gotland

Thủ tướng Stefan Löfven tuyên bố: “Chúng tôi muốn gửi tín hiệu tới bất kỳ ai có ý định tấn công lãnh thổ Thụy Điển rằng điều đó sẽ rất đau đớn. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ lãnh thổ của Thụy Điển, bao gồm cả việc bảo vệ hòn đảo Gotland. Đó là lý do tại sao Thụy Điển đang tăng cường khả năng phòng thủ”.

Để chứng minh cho quan điểm trên, ông Löfven tự tay lái xe thiết giáp RG32 và xe tăng Stridsvagn 122 - phiên bản Thụy Điển của xe tăng Leopard của Đức.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist khẳng định: “Chúng tôi công nhận Gotland có giá trị chiến lược và bất cứ ai kiểm soát hòn đảo cũng có thể kiểm soát đường biển và đường hàng không liên quan đến các nước Baltic. Gotland cũng rất quan trọng đối với Phần Lan và đất liền của Thụy Điển”.

Quân đội Thụy Điển đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận kể từ tháng 9 vừa qua với tên lửa chống hạm để ngăn chặn bất kỳ sự xâm lược tiềm tàng nào đối với nước này.

NATO và Thụy Điển tích cực hợp tác trong các hoạt động hòa bình và an ninh, với việc Thụy Điển tham gia vào chương trình Đối tác vì Hòa bình của NATO năm 1994.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top