Thủ tướng Israel cáo buộc Iran có một cơ sở hạt nhân bí mật ở Tehran

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 27/9, Thủ tướng Israel cáo buộc Iran có một cơ sở hạt nhân bí mật ở Tehran – nơi được sử dụng để phục vụ một chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu công bố hình ảnh cơ sở hạt nhân bí mật của Iran

Hôm 27/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc: “Những gì tôi sắp nói chưa bao giờ được công khai trước đây”.

Sau đó, ông Benjamin phát biểu rằng: Israel đã phát hiện kho chứa hạt nhân bí mật thứ hai của Iran được sử dụng để lưu trữ các trang thiết bị, nguyên vật liệu liên quan đến hạt nhân. Đồng thời, ông cũng công bố các hình ảnh chụp vệ tinh về địa điểm nghi vấn. Theo ông, Chính phủ Iran đã dọn dẹp nhà kho, chứa tới 300 tấn nguyên liệu.

Ngay sau đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã dập tắt tuyên bố của ông Netanyahu và gọi những lời phát biểu của ông Netanyahu là "một chương trình nghệ thuật". Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi cũng đã bình luận về những cáo buộc này: "Thế giới sẽ chỉ cười lớn vào những lời giả dối, vô nghĩa và không cần thiết”.

Thủ tướng Israel cho biết ông đã cung cấp thông tin với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và kêu gọi các thanh sát viên tiến hành các hoạt động điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top