Thứ trưởng Ngoại giao Syria bình luận việc Nga chuyển giao tên lửa S-300

0 Hoàng Cường (Theo TASS)
ANTD.VN - Việc triển khai các hệ thống tên lửa S-300 của Nga tại Syria sẽ khiến Israel phải suy nghĩ kỹ trước khi có ý định tấn công các mục tiêu ở quốc gia Trung Đông này, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad nói với hãng Tân Hoa Xã của Trung Quốc.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa S-300 của Nga 

“Israel đã quen với việc thực hiện nhiều cuộc tấn công với những cái cớ khác nhau, nhưng giờ họ sẽ phải tính toán kỹ và xem xét lại trước khi tấn công một lần nữa”, ông Mekdad nói.

Trước đó, hôm 24-9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo Nga phải thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung sau các hành động quân sự của Israel dẫn đến việc máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga vô tình bị phòng không Syria bắn rơi ngày 17-9 trên Biển Địa Trung Hải khi nó đang trở về căn cứ không quân Hmeymim.

Theo đó, Nga sẽ chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria trong vòng 2 tuần nhằm tăng cường năng lực chiến đấu cho Lực lượng phòng không Syria.

Đồng thời, các cơ sở chỉ huy phòng không của quân đội Syria sẽ được trang bị hệ thống tự động của Nga để phân biệt máy bay Nga.

Bên cạnh đó, thiết bị tác chiến điện tử của Nga sẽ được sử dụng chống lại máy bay tấn công các cơ sở của Syria.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top