Thủ lĩnh IS ở Afghanistan bị tiêu diệt

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani mới đây thông báo, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch phối hợp với Mỹ vào tuần trước.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Afghanistan trong một chiến dịch chống IS ở quận Kot, tỉnh Nangarhar, ngày 16 -2- 2017.

"Abdul Hasib, thủ lĩnh IS tại Afghanistan, đã bị tiêu diệt trong một hoạt động quân sự chung giữa lực lượng đặc nhiệm Afghanistan và lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở tỉnh Nangarhar, miền đông nước này hôm 4-5", Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 7-5.

"Chiến dịch thành công này là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực không mệt mỏi của chúng tôi để đánh bại phiến quân IS ở Afghanistan trong năm 2017", chỉ huy lực lượng Mỹ ở Afghanistan, tướng John Nicholson nói.

Được biết, khu vực Hasib bị tiêu diệt rất gần nơi mà Mỹ ngày 13-4 đã thả quả bom phi hạt nhân lớn nhất của nước này, được mệnh danh là "mẹ của các loại bom", vào hệ thống đường hầm của IS, khiến 94 tay súng thánh chiến thiệt mạng, trong đó có 4 chỉ huy.

Tổng thống Afghanistan từng khẳng định, Hasib là kẻ chỉ đạo vụ khủng bố đẫm máu nhằm vào bệnh viện quân y chính ở thủ đô Kabul hôm 8-3, khiến hàng chục bác sĩ và bệnh nhân thiệt mạng.

Hasib trở thành thủ lĩnh IS ở Afghanistan, sau khi cựu thủ lĩnh Hafiz Saeed Khan thiệt mạng trong một vụ không kích của máy bay Mỹ cách đây 1 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top