"Thợ săn IS" tái xuất ở đông Syria khi SAA bắt đầu các chiến dịch mới

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Biệt đội Thợ săn nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) của quân đội Syria (SAA), nhóm được Nga hậu thuẫn đã tái xuất hiện ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, sau khi SAA nắm quyền kiểm soát hoàn toàn các thành phố Al- Sukhnah và Palmyra năm ngoái.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Được thành lập vào năm 2016, biệt đội Thợ săn IS đã nhanh chóng được quân đội Syria sử dụng trong một số hoạt động chống lại nhóm khủng bố này ở miền đông Syria.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2018, lực lượng này hầu như không xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội khi nhiều binh sĩ của họ không còn đăng ảnh từ chiến trường ở miền đông Syria.

Điều này đã thay đổi trong vài tuần nay khi một số hình ảnh của những thợ săn IS được nhìn thấy xuất hiện ở gần tiền tuyến trong khu vực Badiya Al-Sham của thành phố Deir Ezzor và Homs.

Với việc SAA chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới ở khu vực Badiya Al-Sham, những thợ săn IS một lần nữa sẽ được kêu gọi hỗ trợ trong các hoạt động chống lại những nhóm Hồi giáo cực đoan ở khu vực sa mạc rộng lớn này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top