Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển gần 1.200 phiến quân đến tiền tuyến Euphrates

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 5-11 cho hay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã vận chuyển một số lượng lớn các phiến quân đến khu vực phía đông của thung lũng sông Euphrates, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn tiêu diệt IS và lực lượng người Kurd ở đây.

ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển gần 1.200 phiến quân đến tiền tuyến Euphrates

Theo báo cáo của SOHR, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vận chuyển khoảng 1.200 tay súng thánh chiến từ các phe nổi dậy khác nhau đến khu vực phía đông của thung lũng sông Euphrates trong 48 giờ qua.

Báo cáo SOHR đã không chỉ rõ tiền tuyến nào trong thung lũng sông Euphrates mà các tay súng được điều đến, tuy nhiên, do hành vi gây hấn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Kobane và Tal Al-Abyad, nhiều nguồn tin nhận định rằng, các thành phố này là những mục tiêu tiếp theo của Ankara.

Để đáp trả sự xâm lược của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, các lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã triển khai một số đơn vị từ Deir Ezzor đến miền bắc Syria.

Ngay sau động thái này của SDF, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phát động một cuộc tấn công lớn để chiếm lại một số điểm biên giới từ lực lượng được Mỹ hậu thuẫn ở phía đông nam Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top