Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 29 tay súng PKK tại Iraq

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11/12 cho biết, lực lượng không quân nước này đã tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của phiến quân Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Iraq, tiêu diệt 29 tay súng. 

Theo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đợt không kích lần này đã phá hủy một vài hầm trú ẩn và lều trại của các tay súng PKK khi nhóm này đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào khu vực giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, từ tỉnh Hakurk đến Metina ở miền Bắc Iraq. 

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ mở đợt không kích vào căn cứ của phiến quân

Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ hiện đặt PKK ngoài vòng pháp luật sau khi nhóm này nổi dậy chống lại quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984. Địa bàn hoạt động của PKK chủ yếu ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có đa số người Kurd sinh sống, trong các khu lán trại tại vùng núi miền Bắc Iraq. 

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đổ vỡ hồi tháng 7/2015 đã khiến bạo lực leo thang. Các lực lượng an ninh Ankara đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các vùng rừng núi. 

Đáp lại, PKK liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Ước tính, cuộc xung đột kéo dài hơn 30 năm này đã khiến hơn 40.000 người thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top