Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Idlib với lượng vũ khí lớn, sẵn sàng bắn hạ chiến đấu cơ Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Dailysabah)
ANTD.VN -Tối ngày 8-9, một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy chở theo nhiều vũ khí đã tiến vào tỉnh Idlib của Syria từ tỉnh Hatay. Hoạt động này của Ankara được cho là sẵn sàng bắn hạ bất kỳ máy bay nào của Syria bay qua vị trí của họ.

ảnh 1

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào tỉnh Idlib của Syria với lượng vũ khí lớn

Theo các nhà hoạt động đối lập Syria, đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ gồm hơn 300 xe, chở theo nhiều xe tăng, bệ phóng MLRS và các xe chiến đấu BMP đã đi vào  lãnh thổ Syria thông qua đường giao nhau Kafr Losen. Hiện chúng đang tiến về các phòng tuyến của quân nổi dậy ở tỉnh Idlib và Hama.

Một số nhà hoạt động đối lập khẳng định, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến đến Idlib để sẵn sàng bắn hạ bất kỳ chiếc máy bay chiến đấu nào của Syria đang bay qua các vị trí của họ.

Thổ Nhĩ Kỳ dường như không nhận được sự ủng hộ từ các lực lượng chính phủ Syria, mặc dù thực tế sau này họ có được sự ủng hộ từ các đồng minh là Iran và Nga.

Ankara đã rất nhiều lần bày tỏ sự phản đối trước cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào Idlib, cho rằng nó sẽ dẫn tới thảm họa, và đang thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của mình tại khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top