Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập thêm 2 căn cứ quân sự mới ở Đông Bắc Syria

0 Vũ Tú (Theo newsnow)
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa mới thành lập thêm 2 căn cứ quân sự mới tại các khu vực gần thị trấn biên giới Ras al-Ayn thuộc tỉnh Al-Hasakah, ở phía Đông Bắc Syria.

ảnh 1

Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria

Đài truyền hình Al-Ikhbariya cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa xây dựng xong thêm 2 căn cứ quân sự tại các làng al-Toulan và al-Kanhir ở vùng nông thôn Ras al-Ayn thuộc tỉnh Al-Hasakah.

Được biết, Ras al-Ayn nằm ở phía Tây Bắc Al-Hasakah và cách thành phố Hasakah 85 km. Trước đó, Ras Al-Ayn đã bị các phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ chiếm giữ khi Ankara mở màn chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” vào tháng trước chống lại lực lượng người Kurd ở phía Đông Bắc Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, vào cuối tháng 11, nhiều cuộc đụng độ ác liệt đã nổ ra giữa các đơn vị quân đội Syria được triển khai ở vùng nông thôn Ras Al-Ayn và các chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Các cuộc đụng độ nổ ra khi quân đội Syria tiến từ hướng Tal Tamr ở vùng nông thôn phía Bắc Hasakah về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và triển khai tại các làng Um Harmishima, Bab al-Kheir, Um Eshbeh, al-Asdiayah ở vùng nông thôn phía Đông Nam của Ras al-Ayn. Hoạt động này đã giúp quân đội Syria tiến đến phạm vi chỉ cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vài kilômét.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top