Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân đội Syria và người Kurd ở Aleppo

0 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động cuộc tấn công vô cớ vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) do người Kurd lãnh đạo ở phía Bắc Aleppo hôm 10-4, Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương sáng nay cho hay.

ảnh 1

Theo nguồn tin này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh đã tấn công vào các vị trí của quân đội Syria và YPG gần thị trấn Tal Rifa’at, gây ra một số vụ nổ trong đêm qua.

Nguồn tin cho biết, trong vụ pháo kích nêu trên, một số đạn pháo thậm chí còn bắn trúng các nhà dân ở Tal Rifa’at. Bất chấp cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh, cả quân đội Syria và YPG đều không đáp trả hành động gây hấn mới nhất này.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở nên hung hăng xung quanh mặt trận Tal Rifa’at, bất chấp sự hiện diện của Nga.

Trong khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là một thực thể “khủng bố”, nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), hầu hết các cuộc tấn công của họ thường nhắm vào cả Lực lượng Vũ trang Syria ở khu vực này.

Hành động trên đã khiến quân đội Syria đưa ra khiếu nại với Trung tâm Hòa giải của Nga ở Syria về các vi phạm lệnh ngừng bắn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top