Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dữ dội tỉnh Hasakah ở Syria: 8 dân thường thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo SANA)
ANTD.VN - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương trong một trận pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào tỉnh Hasakah ở Đông Bắc Syria ngày 9-10. 

ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dữ dội thị trấn Ras al-Ayn ở tỉnh Hasakah của Syria, tối 9-10-2019

Theo SANA, Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào thành phố Qamishli và các thị trấn Ras al-Ayn, al-Darbasiyah của tỉnh Hasakah, phần lớn thuộc kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu và Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG). 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 9-10 cho biết, cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc Syria đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng, trong đó có 8 dân thường.

Trong khi đó, SDF cho hay, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích trúng một trại giam ở khu vực do lực lượng này kiểm soát ở miền Bắc Syria, nơi giam giữ các phần tử của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). SDF cũng xác nhận cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 3 thành viên của lực lượng này thiệt mạng, đồng thời cho rằng, hoạt động mà Ankara đang tiến hành đã phá hoại những thành quả chống IS mà SDF đạt được.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước này đã triển khai một chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria với mục tiêu chính là tiêu diệt các nhóm chiến binh người Kurd, mà Ankara coi là các phần tử khủng bố.

"Mục đích của Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch quân sự lần này là phá hủy hành lang khủng bố đang được thiết lập ở biên giới phía Nam đất nước và thiết lập hòa bình trong khu vực", ông Erdogan nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top