Thổ Nhĩ Kỳ tái triển khai xe tăng và vũ khí hạng nặng đến chiến trường Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-4 đã tăng cường lực lượng đến tỉnh Idlib, khi một số xe tăng và vũ khí hạng nặng đã được nhìn thấy tiến vào phía Tây Bắc Syria từ tỉnh Hatay lân cận.

ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ tái triển khai xe tăng và vũ khí hạng nặng đến chiến trường Idlib

Theo một nguồn tin chiến trường từ mặt trận Idlib, một số xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh Idlib từ Ngã tư Kafr Lousen hôm 3-4, tiến đến một trong những trạm quan sát của họ trong khu vực ở Tây Bắc Syria.

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng vừa gửi một đoàn xe quân sự lớn khác đến tỉnh Idlib trong tuần này, nhằm tăng cường lực lượng của họ ở Tây Bắc Syria.

Lý do khiến quân đội Thổ Nhĩ Kỳ quyết định tăng cường sự hiện diện của họ ở Idlib có thể vì hai lý do: Thứ nhất, họ đang chuẩn bị trục xuất các nhóm phiến quân khỏi đường cao tốc chiến lược Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4); hoặc Ankara đang lên kế hoạch chặn bất kỳ cuộc tấn công nào của quân đội Syria (SAA) ở tỉnh Idlib.

Các chuyên gia quân sự nhận định, rất có khả năng Thổ Nhĩ Kỳ gửi lực lượng tiếp viện này đến Idlib vì lý do thứ nhất, vì trong thời gian qua họ đã không nỗ lực nghiêm túc để buộc các phiến quân rút khỏi đường cao tốc M-4 theo như thỏa thuận Matxcơva đã đạt được giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 5-3 vừa qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top