Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công vào SAA và YPG ở Đông Bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công mới vào các vị trí của Quân đội Ảrập Syria (SAA) và Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) do người Kurd lãnh đạo ở khu vực phía Đông Bắc Syria.

ảnh 1

Khói bốc lên tại một khu vực ở Đông Bắc Syria khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn pháo vào các vị trí của YPG, ngày 17-4-2020

Theo một nguồn tin chiến trường từ khu vực này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các phiến quân đồng minh đã phóng một số quả đạn pháo và tên lửa về phía tuyến phòng thủ của SAA gần mặt trận Abu Rasin, ở phía Tây tỉnh Al-Hasakah.

Thiệt hại mà SAA phải hứng chịu trong cuộc tấn công này của Ankara chưa được cập nhật. Bất chấp hoạt động quân sự mới nhất này của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, SAA cho biết họ chưa có ý định tấn công đáp trả.

Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắn một loạn đạn pháo vào các vị trí của YPG gần mặt trận Tal Tamr, phía Đông Bắc Syria.

Bất chấp lệnh ngừng bắn ở phía Đông Bắc Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh vẫn tiếp tục vi phạm thỏa thuận bằng cách nhắm vào cả lực lượng SAA và YPG tại các tỉnh Al-Hasakah và Al-Raqqa.

Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thiết lập các trạm quan sát mới tại những khu vực mà họ nắm quyền kiểm soát ở Al-Hasakah và Al-Raqqa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top