Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công chống SAA ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Nguồn tin Al-Masdar News ngày 3-4 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ vừa phát động cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ quân đội Syria (SAA) ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Aleppo.

ảnh 1

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Theo nguồn tin chiến trường, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các vị trí của SAA gần thành phố Manbij. Tuy nhiên, hoạt động quân sự này của Ankara không gây ra hậu quả nghiêm trọng khi chỉ có một số binh sĩ quân chính phủ bị thương nhẹ.

SAA chưa có hành động phản ứng đáp trả, và họ cũng được cho là hiếm khi thực hiện bất kỳ sự thù địch nào ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Aleppo.

Vùng nông thôn Manbij là nơi các lực lượng vũ trang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tuần tra chung. Matxcơva-Ankara đã thực hiện hoạt động này trong vài tháng nay.

Được biết, Manbij đã bị Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chiếm lại vào năm 2016 sau một trận chiến ngắn với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Kể từ đó, Manbij là nguồn tranh chấp giữa các lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, vì Ankara yêu cầu các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG), được Washington hậu thuẫn, rút khỏi khu vực, trong khi đó, Mỹ luôn phải đối yêu sách này của Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top