Thổ Nhĩ Kỳ không kích rầm rập tại Aleppo, bất chấp Nga kêu gọi ngừng bắn

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ vừa tấn công 18 mục tiêu của lực lượng người Kurd ở miền bắc Aleppo. Hành động này diễn ra đúng lúc Nga và quân đội Syria đang kêu gọi tất cả các bên xung đột cùng ngừng bắn trong một vài ngày nhằm để hỗ trợ các hoạt động nhân đạo.

Giải thích cho đợt không kích này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 5 quả pháo từ khu vực Afrin do người Kurd kiểm soát ở Syria đã bay sang tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù không gây ra thương vong nào về người, nó vẫn khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải phản ứng bằng lựu pháo và không kích theo nguyên tắc về sự đáp trả.  

Theo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 160 đến 200 chiến binh của nhóm phiến quân người Kurd YPG đã thiệt mạng vào đêm ngày 19-10.  Máy bay nước này tấn công vào khu vực mới được tái chiếm bởi YPG ở thành phố Aleppo, phá hủy cả một xe bọc thép và 4 xe cơ giới khác.  

ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ giải thích rằng, họ không kích để trả đũa người Kurd

Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động chiến dịch can thiệp quân sự bằng bộ binh vào Syria kể từ hồi tháng 8 có tên “Lá chắn Euphrates”, với mục tiêu ngăn chặn IS và lực lượng người Kurd tiến gần lãnh thổ nước này.

Động thái quân sự mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ đến đúng lúc Nga và Syria tuyên bố ngừng bắn đơn phương tại Aleppo để tạo cơ hội cứu trợ nhân đạo cũng như cho phép các tay súng đối lập được rời khỏi thành phố. Tuy nhiên, Nga hiện không đưa ra bất kì lời chỉ trích nào đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top