Thổ Nhĩ Kỳ dùng lệnh ngừng bắn củng cố tây bắc Syria để tiến hành phản công quy mô lớn

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN ngày 23-5 đưa tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã đề xuất và thực hiện lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ ở tây bắc Syria vào cuối tuần qua để củng cố một số chiến tuyến với nhóm phiến quân được Ankara hậu thuẫn, trước khi tiến hành một cuộc phản công quy mô lớn.

ảnh 1

Các thành viên của lực lượng Lá chắn Euphrates

Một nguồn tin từ Sư đoàn 11 của quân đội Syria khẳng định, lệnh ngừng bắn này đã được Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng để tái bố trí những nhóm phiến quân được Ankara hậu thuẫn từ Afrin đến Hama.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ thường "xin" Nga một lệnh ngừng bắn mỗi khi phiến quân được Ankara hậu thuẫn để mất vùng lãnh thổ.

Những kẻ khủng bố được đề cập ở trên chính là thành viên của lực lượng Lá chắn Euphrates do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, gần đây đã tái bố trí từ vùng Afrin ở phía bắc Aleppo đến trục Idlib-Hama.

Ngay khi đến tây bắc Hama, chúng bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công hạng nặng dọc theo mặt trận Kafr Naboudeh. Mặc dù đã cố gắng hết sức, phiến quân vẫn không thể giành được bất kỳ chiến thắng nào.

Vào tối ngày 20-5, lực lượng Lá chắn Euphrates đã hợp lực với các nhóm phiến quân ở tây bắc Syria để tiến hành một cuộc phản công quy mô lớn ở Kafr Naboudeh. Các nhóm thánh chiến khẳng định chúng đã chiếm được Kafr Naboudeh, tuy nhiên, không có bằng chứng trực quan nào được đưa ra để chứng minh các báo cáo của chúng là đúng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top