Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách ngăn chặn những cuộc tấn công mới của SAA ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách ngăn chặn các hoạt động của quân đội Ả Rập Syria (SAA) tại thành phố Idlib và Hama trong tương lai bằng cách xây dựng các căn cứ mới ở khu vực phi quân sự phía tây bắc Syria.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhà hoạt động đối lập dẫn nguồn tin truyền thông xã hội ngày 26 - 2 cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp gỡ những cư dân của các thị trấn Ma’arat Al-Nu’man, Khan Sheikhoun, Tal Toufan, Saraqib, Khan Saboul, và Morek để thảo luận về việc thuê đất của họ để bắt đầu xây dựng các trạm quan sát mới ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Được biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho người dân biết được họ đã di chuyển lực lượng vào các khu vực này, để họ có thể ngăn chặn các hoạt động mới của SAA cũng như ngăn chặn pháo kích của quân chính phủ trong tương lai.

Các nhà hoạt động đối lập cho biết thêm, nếu người dân đồng ý cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thuê đất, Ankara sẽ bắt đầu xây dựng các trạm quan sát mới ở miền nam Idlib và miền bắc Hama vào tháng tới.

Động thái này của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nếu diễn ra sẽ vi phạm thỏa thuận Astana khi nó chỉ cho phép họ xây dựng 12 trạm quan sát ở phía tây bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top